Sinh năm 1998 mệnh gì? Cung gì? Hợp với tuổi nào?

Sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi con gì, cung gì và hợp với tuổi nào, màu gì? là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi với bất kỳ ai, khi xem mệnh theo tuổi, bạn có thể biết được nhiều thông tin bổ ích như: phong thủy, ngũ hành tương sinh, tương khắc, giờ lành tháng tốt để cưới xin, mua nhà hay di chuyển nơi ở để không phạm phải những điều cấm kỵ.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho những thắc mắc ở trên chưa? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Sinh năm 1998 mệnh gì?

Theo lịch vạn niên, người sinh năm 1998 mang mệnh: Thổ – Thành Đầu Thổ – Đất trên thành.

 • Tương sinh: Kim, Hỏa
 • Tương khắc: Thủy, Mộc

Nguyên tố đại diện mệnh Thổ là đất nên những người sinh năm 1998 mệnh Thổ là một người có năng lượng vững chắc, giàu có. Họ vô cùng kiên định, quyết tâm khi đặt ra một mục tiêu trong cuộc sống.

Người sinh năm 1998 mệnh Thổ có sự tập trung cao độ. Họ luôn làm việc một cách từ tốn, luôn đề cao danh dự. Đặc biệt họ sẽ là những người nhân viên sống có tinh thần tổ chức cao, biết tích lũy cho tương lai và là những người đáng tin cậy nhất.

1998 menh gi

Sinh năm 1998 tuổi con gì?

Để hiểu rõ hơn về tính cách và thế mạnh của người sinh năm 1998 thì chỉ quan tâm sinh năm 1998 mệnh gì là chưa đủ mà cần phải biết tuổi của họ là con gì. Bởi con vật đại diện cho năm sinh sẽ phần nào phản ánh lên tính cách bẩm sinh mà ông trời ấn định cho họ. Còn lại là trong quá trình trưởng thành, dưới sự tác động của môi trường xung quanh sẽ hình thành nên một con người có tính cách hoàn chỉnh.

Sinh năm 1998 tính theo can chi (năm sinh âm lịch) là Mậu Dần, cầm tinh con Hổ – Quá Sơn Chi Hổ – Hổ qua rừng. Năm sinh dương lịch: Từ 28/01/1998 đến 15/02/1999.

 • Thiên can: Mậu

Tương hợp: Quý

Tương hình: Nhâm, Giáp

 • Địa chi: Dần

Tam hợp: Dần – Ngọ – Tuất

Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi

Tuổi Mậu Dần là những người lao động chăm chỉ và cũng được xem là những kẻ nghiện công việc nhất. Họ luôn đặt ra mục tiêu cho bản thân khi bước vào bất cứ công việc gì. Với tinh thần cao, luôn tỉnh táo, họ từ từ bước tới mục tiêu và không cho phép bản thân lười biếng hay từ bỏ nhiệm vụ, trách nhiệm.

Họ có khả năng kiểm soát tốt cảm xúc của bản thân thế nên khi gặp những chuyện không như ý, người sinh năm 1998 tuổi Hổ sẽ bình tĩnh mà giải quyết vấn đề. Họ thường gặt được những thành công trong cuộc sống và là người nhận được sự tin tưởng của những người xung quanh.

Bất kỳ mệnh tuổi nào đều có tiền – trung – hậu vận. Tuổi này có thể gặp nhiều vất vả, gian nan ở kỳ tiền vận. Để có thể giải quyết và tồn tại thì phải sang thời kỳ trung vận. Khi này họ mới có nhiều cơ hội và may mắn để tạo dựng sự nghiệp, và cuối cùng, hậu vận của họ sẽ được an nhàn.

Đối với nam giới sinh năm 1998 mệnh Thổ tuổi Mậu Dần, cuộc sống có nhiều lao đao. Tuổi trẻ gặp nhiều khó khăn và không gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp lên xuống thất thường. 

Nam tuổi Mậu Dần thường không bao giờ có sự lo nghĩ mọi chuyện cho thật sự toàn vẹn. Thường mang thói quen cam chịu cảnh ngang trái với cuộc sống. Không những thế, tuổi này thường này xao động và có nhiều vấn đề làm cho đầu óc thêm âu lo buồn phiền. Và để có được sự nghiệp vững vàng, nam tuổi này phải bước qua tuổi 36 trở đi.

Đối với nữ giới tuổi Mậu Dần, tình duyên sẽ thường lao đao. Tuổi trẻ thường gặp những mối tình sớm nở chóng tàn. Ít có mối tình lâu dài hoặc có những mối tình lâu dài nhưng khó nên duyên thành đôi. 

Nữ sinh năm 1998 mệnh Thổ tuổi Dần thường yêu đậm sâu, khó khăn trong việc chọn lựa đối tượng trong tình yêu nên thường cưới muộn. Sau 30 tuổi đường tình duyên sẽ có khởi sắc.

1998 cung gì?

tu vi 1998

Cung mệnh hay còn được gọi là Bổn Mệnh hoặc Bản Mệnh là cung chính để xem tử vi, tướng pháp và vệnh mệnh của mỗi người.

Cung mệnh là bát trạch chính thức rất quan trọng trong thuật Phong Thủy. Tìm hiểu về cung mệnh nhằm để xác định các yếu tố Ngũ Hành nạp âm. Từ đó, định hướng phong thủy, khái quát tương lai, hôn nhân, kết hợp làm ăn, khai thông vận mệnh. Đồng thời mang lại may mắn, sức khỏe, hạnh phúc. 

Trong thuật Phong Thủy, cung mệnh có 2 yếu tố dính liền nhau:

Nguyên thể của hành bản mệnh

Hành của bản mệnh phúc, thịnh vượng, hỗ trợ việc hoán cải số phận.

Nhiều ghi chép cho thấy nam và nữ sinh năm 1998 mệnh chung nhưng lại có cung mệnh khác nhau.

 • Nam mệnh: Khôn Thổ, thuộc Tây tứ mệnh
 • Nữ mệnh: Tốn Mộc, thuộc Đông tứ mệnh

Cung Mệnh có ảnh hưởng mạnh và mang tính chủ đạo từ khi mới sinh đến ngoài 30 tuổi. Thời gian này cung Thân cũng đã ảnh hưởng rồi nhưng thụ động. Sau 30 tuổi người ta bước vào giai đoạn thành thục. Các sao tọa thủ cung Mệnh ảnh hưởng yếu đi trở thành thụ động. Các sao tọa thủ cung Thân ảnh hưởng mạnh lên mang tính chủ đạo, chi phối mọi hành vi và phát triển của con người từ lúc đó đến lúc chết.

1998 hợp màu gì?

Ngoài việc quan tâm đến sinh năm 1998 mệnh gì? những người sinh vào năm này còn cần phải biết những màu sắc tương hợp, đối nghịch với mình để lựa chọn mua quần áo, xe, sơn tường, đồ dùng sinh hoạt… tránh thu hút những điều không may đến với bản thân.

Màu bản mệnh

Người tuổi Mậu Dần mang mệnh thổ nên màu bản mệnh của họ thuộc những màu trầm ấm, giống màu của đất như cam đất, vàng, nâu cà phê.

Màu tương sinh

Người sinh năm 1998 có mệnh tương sinh với yếu tố Kim và Hỏa nên bản màu tương sinh của họ thường trùng với những màu trong màu bản mệnh của hai yếu tố này. Cụ thể:

 • Hành Kim: trắng, ghi, xám, bạc.
 • Hành Hỏa: cam, đỏ, tím, hồng.

Màu tương khắc

Hai yếu tố tương khắc với người sinh năm 1998 là Mộc và Thủy. Vì thế họ cần né những màu thuộc màu bản mệnh của hai yếu tố này để tránh thu hút những điều xui xẻo. Cụ thể:

 • Hành Mộc: xanh lá, xanh lục, xanh chàm.
 • Hành Thủy: đen, xanh dương, xanh da trời.

1998 hợp với tuổi nào?

Người sinh năm 1998 tuổi Mậu Dần,  mang mệnh Thổ. Thế nên nếu bạn sinh năm 1998 bạn sẽ hợp với những người có năm tuổi thuộc mệnh Thổ, Kim và Hỏa như:

 • Mệnh Thổ: Canh Tý, Tân Sửu, Kỷ Dậu, Bính Thìn, Canh Ngọ, Tân Mùi, Mậu Dần, Kỷ Mão…
 • Mệnh Hỏa: Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Nhâm Tuất, Quý Hợi, Giáp Tuất, Mậu Tý, Ất Sửu… 
 • Mệnh Kim: Quý Mão, Canh Tuất, Tân Hợi, Giáp Tý, Quý Dậu, Canh Thìn…

Cụ thể hơn giữa nam và nữ sinh năm 1998 cũng có sự khác biệt về những năm tuổi hợp với mệnh của mình trong làm ăn, cưới xin hoặc hợp tác. Song, cũng sẽ có những năm tuổi kỵ mà nam và nữ sinh năm 1998 nên tránh. Nếu không sẽ gặp nhiều trắc trở, khó khăn hoặc bị những tuổi này ám hại, khiến cuộc sống lao đao.

Nam sinh năm 1998

 • Trong làm ăn: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất. Khi làm ăn với những người mang tuổi này, nam tuổi Mậu Dần sinh năm 1998 sẽ mau chóng phát đạt, con đường công danh sự nghiệp rộng mở.
 • Lựa chọn vợ chồng: Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mật Tuất, Kỷ Sửu. Trong chuyện hôn nhân đại sự, người sinh năm 1998 nên kết hôn với những người tuổi này để có một cuộc hôn nhân êm ái, hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ: Canh Dần, Quý Tỵ, Bính Thân, Nhâm Dần. Ất Tỵ, Mậu Thân và Giáp Thân. Trong làm ăn, mua bán, cưới xin thì nên né những tuổi này.

Nữ sinh năm 1998

 • Trong làm ăn: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu. Nữ sinh năm 1998 nên hợp tác làm ăn, mua bán với những tuổi này để mau chóng phất lên, tài lộc, may mắn ồ ạt kéo đến.
 • Lựa chọn vợ chồng: Kỷ Mão, Quý Mùi, Ất Dậu, Đinh Hợi, Đinh Sửu, Ất Hợi. Để có một cuộc hôn nhân êm ái nữ sinh năm 1998 nên kết hôn với những người có năm tuổi này để có nhiều hạnh phúc.
 • Tuổi kỵ: Tân Tỵ và Quý Tỵ. Trong làm ăn, mua bán, cưới xin thì nên né những tuổi này nếu bạn là nữ sinh năm 1998.

Kết luận

Vậy là bài viết trên đã tổng hợp được cho bạn những thông tin bổ ích như sinh năm 1998 mệnh gì, tuổi gì, cung gì. Sinh năm 1998 hợp với tuổi, màu sắc nào trong làm ăn kinh doanh. Tuy nhiên, phong thủy bổn mệnh không nên lạm dụng hoặc tin tưởng một cách mù quáng. Hãy luôn tỉnh táo và có những lựa chọn đúng đắn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *