Sinh tháng 8 cung gì? Tích cách của cung hoàng đạo tháng 8

Bạn sinh vào tháng 8 và vẫn luôn tự hỏi sinh vào tháng 8 là cung gì? Những đặc điểm nổi trội về ngoại hình, tính cách cũng như những tài lẻ của người sinh tháng 8 là như thế nào? Liệu cung hoàng đạo trong tháng 8 mà mình mang có gì đặc biệt và khác lạ với so với những cung hoàng đạo khác hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của itwontstayinvegas.com để giải mã các thắc mắc của mình nhé!

Sinh vào tháng 8 cung gì?

Tháng 8 là tháng của mùa thu, có lẽ vì thế mà những người sinh tháng 8 thường mang trong mình tâm hồn của một nhà thơ, một người nghệ sĩ yêu thiên nhiên, cỏ cây hoa lá. Đặc biệt những người sinh tháng 8 thường yêu thích những thứ mang hơi hướng nghệ thuật. Họ cũng là một người vô cùng lãng mạn và biết cách yêu chiều người khác.

thang 8 cung gi
Sinh tháng 8 là cung hoàng đạo gì?

Những người sinh tháng 8 sẽ thuộc vào 2 cung hoàng đạo là:

 • Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)
 • Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

Giải đáp các cung hoàng đạo sinh tháng 8

Chung quy những người sinh tháng 8 luôn là người có khiếu ăn nói, ngoại hình tương đối xinh đẹp. Đồng thời họ cũng được rất nhiều người quý mến, ngưỡng mộ. Họ là người đề cao tính kỷ luật, là người sống có chính kiến, luôn đặt lòng tự tôn của mình lên cao. Đôi khi họ dễ khiến người khác cảm thấy ngột ngạt và khó chịu khi bắt đầu trở nên thân thiết.

cung hoang dao thang 8

Tuy nhiên nhờ vào khiếu ăn nói trời sinh của mình mà họ vẫn lấy lòng người khác rất tốt và có khả năng khiến mọi người quy phục mình. Nhưng đừng vội mà chọc giận những người sinh tháng 8 kể cả khi đã thân thiết vì khi họ nổi giận sẽ cực kỳ đáng sợ.

Tùy theo cung hoàng đạo mà người sinh tháng 8 mang là gì thì sẽ thể hiện những nét đặc trưng tính cách riêng của cung hoàng đạo đó. Cụ thể là:

Cung Sư Tử – Leo (23/7 – 22/8)

 • Nhạy bén và nhạy cảm

Những người sinh tháng 8 thuộc cung Sư Tử là những con người vô cùng nhạy bén và nhạy cảm. Hai tính cách này luôn đi đôi và tồn tại song song trong con người của cung hoàng đạo này. 

Họ vô cùng nhạy bén với thái độ cũng như cách mà mọi người cư xử với họ. Đồng thời họ cũng vô cùng nhạy cảm với suy nghĩ của người khác dành cho mình. Thế nên nếu bạn yêu quý họ hãy luôn cư xử nhẹ nhàng và dành nhiều lời khen, tán thưởng dành cho họ.

 • Nhà lãnh đạo tuyệt vời

Cung Sư Tử sinh tháng 8 còn là nhà lãnh đạo tuyệt vời. Họ có tài năng lãnh đạo thiên bẩm và có thể nhìn thấu mọi chuyện.

Không những thế họ còn là một con người năng động,  không cho phép bản thân đứng yên và thụt lùi so với những người xung quanh. 

Nếu họ là thủ lĩnh, họ sẽ không cho phép nhóm của mình lùi bước trước bất kỳ khó khăn nào và sẽ đưa ra những kế hoạch dẫn dắt đội của mình vượt qua thử thách an toàn.

 • Là người độc lập

Một ưu điểm lớn trong tính cách của họ chính là yêu thích sự độc lập, không thích lệ thuộc vào bất kỳ ai. Kể cả trong vấn đề tài chính, công việc, học tập hay con đường thăng tiến trong sự nghiệp họ cũng ít khi phải nhờ vả hay lệ thuộc vào người khác. Chính điều này khiến họ trở thành một điểm tựa vô cùng vững chãi và đáng tin đối với người khác.

 • Hào phóng

Trong vấn đề chi tiêu người thuộc cung Sư Tử cũng vô cùng hào phóng, ít khi tính toán thiệt hơn đối với bạn bè hay những người xung quanh. Trong mọi cuộc họp mặt vui chơi họ sẽ là người chủ động chi trả phần lớn. Họ không ngại tiếp đãi bạn bè bằng những món ăn ngon hay bữa tiệc linh đình khi có dịp.

 • Chung thủy

Trong chuyện tình yêu họ là người vô cùng chung thủy, một khi đã yêu ai sẽ yêu hết mình và chẳng bao giờ nghĩ đến việc bỏ rơi người mình yêu vì bất kỳ lý do nào. 

Ngoài ra họ có tài ăn nói bẩm sinh nên luôn biết cách khiến người mình yêu cảm thấy thoải mái khi ở bên cạnh.

Cung Xử Nữ – Virgo (23/8 – 22/9)

 • Tận tâm, tận tụy

Sẽ không sai khi nói người thuộc cung Xử Nữ là người tận tâm, tận tụy và chu đáo nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ là con người lãng mạn, thanh lịch, biết cách yêu chiều người yêu và thường nhận phần sai về phía mình.

 • Cầu toàn

Họ luôn suy nghĩ thật kỹ trước khi làm một điều gì đó và không bao giờ làm những việc không có mục đích. Họ không thích cuộc sống của mình trôi đi một cách vô nghĩa nên mọi việc mà cung Xử Nữ làm đều đã được tính toán kỹ càng và toàn mỹ nhất có thể. 

Chính vì tính cách có phần quá ư là cầu toàn mà đôi khi đem đến những rắc rối cho mọi người xung quanh. Bởi khi họ luôn phải hoàn hảo trong mắt cung Xử Nữ hay làm sai chỉ dẫn của cung hoàng đạo này sẽ phải nhận đủ.

 • Tỉ mỉ, kỹ càng

Mang trong mình yếu tố tượng trưng là đất và được sao Thủy hộ mệnh. Người mang cung Xử Nữ sinh tháng 8 là người tỉ mỉ, kỹ càng, tinh tường, có năng lực, siêng năng, chăm chỉ. Một khi đã đặt ra mục tiêu họ sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành chúng mà không ai có thể ngăn cản được. 

Đôi khi họ quá bướng bỉnh và cố chấp với lý tưởng mà mình đưa ra. Nên họ dễ bị kiệt sức bởi chính những quy tắc mà mình tự đặt.

 • Luôn ngăn nắp, gọn gàng

Cung Xử Nữ là cung hoàng đạo ưa thích sự ngăn nắp, gọn gàng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ không thể chịu đựng được căn phòng của  bừa bộn, không sạch sẽ hoặc vị trí đặt đồ đạc bị lệch so với họ yêu cầu. 

 • Thuộc tuýp người tiết kiệm

Đối với cung Xử Nữ tiền bạc là thứ quan trọng không gì có thể sánh được. Nên trước khi chi tiêu một thứ gì họ thường suy xét rất kỹ càng. Họ không thích sự sự lãng phí, tiêu xài không điểm dừng. Họ thích sòng phẳng trong mọi cuộc chơi và hiếm khi thể hiện độ giàu có hay tiền của mà mình sở hữu.

 • Thông minh, sắc bén

Cung Xử Nữ là một cung hoàng đạo thông minh, sắc bén, lanh lẹ và đôi khi hơi xéo xắc với mọi người xung quanh. Họ không thích những người hay nói dối, lươn lẹo nhưng lại dễ bị cảm động và rung động bởi những lời khen thưởng thật tâm. 

Tuy nhiên đôi khi đây lại là cung hoàng đạo nói dối đỉnh nhất trong 12 cung. Bởi tài ăn nói thiên bẩm, khéo léo trong từng con chữ và đầu óc thông minh, nhanh nhạy trong mọi tình huống.

 • Hết mình vì người yêu

Khi yêu Xử Nữ thường yêu hết mình, sâu đậm và khó quên. Họ thường có xu hướng trao đi tất cả cho người mình yêu. Song đây lại là tuýp người cả thèm chóng chán và thường dễ bị lung lay bởi đối tượng khác khi hai người có những cuộc cãi vã.

Kết luận

Hẳn là tới đây bạn cũng đã biết người sinh tháng 8 cung gì, những đặc trưng cơ bản về tính cách của họ là gì. Hãy theo dõi chúng tôi ở nhiều bài viết khác để có thêm những giải đáp về cung hoàng đạo của những tháng sinh khác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *